3 Cách Đơn Giản để Nâng Cao Năng Lượng và Chất Lượng Công Việc

Vân Trần Successnet, Tin Tức Tháng Tám 4, 2023

Bắt đầu một ngày với quá nhiều công việc có thể là một thử thách đối với bất kỳ ai. Nếu bạn không quản lý được thời gian và sắp xếp công việc một cách hợp lý, sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng và chất lượng công việc của mình. Tuy nhiên, có ba mẹo đơn giản dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Những ý kiến được thể hiện trong bài viết là quan điểm đóng góp của các doanh nhân.  

Cuộc sống của chúng ta đầy những thử thách và khó khăn, đôi khi khiến ta như thể cảm thấy bế tắc và mọi nỗ lực của mình đều đổ bể. Những cánh cửa mà ta hy vọng sẽ mở ra thường đóng lại, khiến ta cảm thấy thất vọng và bất công. Thế nhưng, thay vì trách móc hoặc coi mình là nạn nhân, ta nên quay lại với bản thân và tìm cách vượt qua khó khăn. Tùy thuộc vào bản thân bạn!

Với kinh nghiệm là một chuyên gia huấn luyện kinh doanh và diễn giả nổi tiếng trong nhiều năm, tôi đã tìm ra nhiều kỹ thuật và phương pháp thực hành đa dạng để giúp mình cân bằng năng lượng và vượt qua những thử thách. Từ việc tập trung tâm trí cho đến việc tận hưởng những khoảnh khắc yên tĩnh vào sáng sớm và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu.

Cân bằng năng lượng của bản thân có thể là một phương pháp hiệu quả để giúp ta vượt qua khó khăn. Mặc dù nó có thể xuất hiện như một điều bí ẩn và tốn thời gian, nhưng nếu ta đón nhận nó và tập luyện, ta sẽ tận hưởng được sự rõ ràng, năng lượng và thời gian thêm cho bản thân.

Tôi thường truyền đạt cho khách hàng của mình rằng: nếu ta mở rộng niềm tin vào bản thân, cuộc sống sẽ mang đến cho ta những điều bất ngờ và tuyệt vời. Tuy nhiên, ta cũng không nên chấp nhận mọi thứ một cách mù quáng. Chỉ cần đừng tỏ thái độ hoài nghi và phủ nhận.

Đừng để bản thân trở thành rào cản

Tôi hiểu rằng việc kết nối các điểm trong cách thực hành và đạt được kết quả cuối cùng dễ gặp khó khăn. Nhưng như một doanh nhân, bạn đang quan tâm đến những chiến lược thực tế để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nếu không đồng hành với mục tiêu của bạn, bạn sẽ phụ thuộc vào các kế hoạch  điều khiển tâm lý con người được che giấu . Điều này có nghĩa là bạn có thể không nhận ra những cách mà bạn đang tự làm hại cho mình. Nếu bạn đã từng tránh xa một tình huống, cơ hội hoặc người nào đó vì bạn cảm thấy không đủ trang bị để đối phó hoặc sợ rằng bạn sẽ bị phát hiện là một kẻ lừa đảo, thì bạn chắc chắn hiểu điều tôi muốn nói.

Hãy suy nghĩ về điều này: Khi bạn gặp một người như vậy, bạn cảm thấy như thế nào? Bạn có phần nào muốn giúp họ hay không? Nếu ai đó nói rằng “tôi không tin vào bản thân mình”, khả năng là bạn sẽ coi việc giúp đỡ họ là lãng phí thời gian. Đó là bản tính con người. Nhưng nếu ai đó thể hiện động lực, sự nhiệt huyết, tài năng và sẵn lòng học hỏi, bạn sẵn sàng giúp đỡ họ hết mình.

Chúng ta dễ dàng rơi vào tình trạng tự mãn khi thu nhập từ kinh doanh đủ để sống thoải mái đã được đạt. Sự thúc đẩy để thành công vượt ngoài nhu cầu cơ bản có thể bắt đầu giảm dần. Nếu bạn đang trong tình trạng đó, đừng tự trách mình. Điều này là hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Bây giờ bạn nhận ra điều đó, điều quan trọng là bạn sẽ lựa chọn làm gì tiếp theo.

Bạn không cần tin vào những điều “ở bên ngoài” để nhận ra rằng tâm trạng của bạn ảnh hưởng đến ngày của bạn và kết quả bạn đạt được trong suốt quá trình đó. Nếu bạn bước vào một cuộc họp với đồng nghiệp với tâm trạng không tốt, bạn sẽ tạo ra sự căng thẳng cho mọi người. Nếu bạn đang tức giận, họ sẽ không dám đưa ra ý kiến vì sợ phải đối mặt với sự giận dữ của bạn, điều này sẽ hạn chế hiệu quả của cuộc họp.

Năng lượng của bạn ảnh hưởng đến người khác và cách họ tương tác với bạn.

 Vì vậy, dưới đây là ba điều đơn giản mà bạn có thể làm để tích cực thay đổi năng lượng của mình và bắt đầu nhìn thấy những lợi ích rõ rệt trong kinh doanh của bạn. Và không, bạn không cần phải tin vào những điều huyền bí để áp dụng chúng.

  1. Hãy cười lên!

Tôi hiểu rằng đôi khi việc mỉm cười có thể trở thành một thử thách khó khăn đối với một số người khi họ cảm thấy mệt mỏi hoặc không có đủ năng lượng. Thật đáng tiếc khi một số người có thể cảm thấy việc giữ một khối động cơ trên đầu trong hai giờ dường như dễ dàng hơn việc mỉm cười. Tuy nhiên, cười là một trong những cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng cho cơ thể và tinh thần.

Hãy thử mỉm cười vào những ngày tồi tệ hoặc khi bạn đang đối mặt với sự mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy ngượng ngùng, hãy tìm một nơi riêng tư, và nở nụ cười rạng rỡ nhất có thể. Bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong năng lượng của mình. Điều này thật sự sâu săc và tôi hứa với bạn rằng: Nếu bạn tích cực làm điều này, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện to lớn khi bạn trở lại công việc. Bạn sẽ giảm bớt căng thẳng, nhiều năng lượng và hiệu suất được gia tăng đáng kể.

  1. Yêu thương và quan tâm bản thân.

Tôi vừa đọc được một bài viết thú vị về cách thức nhìn nhận bản thân của Wentworth Miller – ngôi sao nổi tiếng trong series “Prison Break”. Anh ta đã trải qua rất nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần và nhiều cơn trầm cảm, nhưng điều quan trọng là anh đã học cách yêu thương bản thân bằng cách nói chuyện với mình một cách nhẹ nhàng và trân trọng, giống như khi nói chuyện với một người yêu quý và bản thân.

Nhưng đôi khi, khi chúng ta mắc lỗi hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống, chúng ta lại tự trách mình một cách nặng nề và không cần thiết. Chúng ta sẽ tự nói với mình rằng “Mình ngu ngốc quá!”, “Mình sẽ không bao giờ làm được điều đó”, “Mình không đủ tốt” và nhiều hơn thế nữa. Nhưng tại sao chúng ta lại làm vậy với chính mình? Chúng ta không bao giờ nói những điều đó với người khác, đúng không? (ít nhất, tôi hy vọng bạn sẽ không làm vậy).

Theo Miller, khi những suy nghĩ tiêu cực đó xuất hiện trong tâm trí của chúng ta, chúng ta nên cố gắng đối phó với chúng bằng những lời động viên và yêu thương mà chúng ta sẽ nói với người khác. Hãy nhắc nhở bản thân rằng mọi việc đều ổn và chúng ta đang cố gắng hết sức mình với lòng trung thành và ý định tốt nhất. Hãy tự động viên bản thân và yêu thương chính mình. Cuộc sống đã đủ khó khăn rồi, đừng làm tổn thương thêm bản thân nữa.

3. Hít thở sâu trước khi phản ứng

Chúng ta thực sự rất kém trong việc thở đúng cách và kiểm soát phản ứng của mình, phải không nào? . Nguyên nhân chính là do chúng ta ngồi liền một chỗ trong thời gian dài, thường ngồi sai tư thế và thở hời hợt. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của chúng ta mà còn làm mất đi rất nhiều năng lượng, đặc biệt khi kết hợp với chế độ ăn uống không tốt.(chế độ ăn gồm thực phẩm tiện lợi và chế biến), chúng ta thiếu hụt năng lượng trầm trọng.

Tương tự như việc cười, tôi khuyến khích bạn tập thở sâu trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi bạn phải tập trung và luyện tập nhiều hơn so với việc cười, vì vậy tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một số hướng dẫn về thở đúng cách. Việc thực hành những thói quen như thế này đòi hỏi rất nhiều thời gian và quyết tâm, vì vậy hãy kiên trì với nó. Lợi ích khác của việc điều khiển hơi thở trước khi đưa ra quyết định hoặc phản ứng với điều gì đó là bạn sẽ có xu hướng hành động một cách hợp lý hơn. Bằng cách trở nên khách quan hơn và ít dễ bị dẫn dắt bởi cảm xúc hoặc bản ngã, bạn sẽ tránh được nhiều trường hợp tự hại bản thân.

CC Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *